Cách bảo quản bật lửa ZiPPO

Cách bảo quản bật lửa ZiPPO – Chia sẻ từ đại diện ZiPPO ASIAN

Dòng bật lửa Zippo được đánh giá là “bất khả chiến bại” về khả năng chống lại các tác động ngoại lực và tác nhân sinh hóa. Để thể hiện cá tính riêng có thể là ZiPPO Armor, ZiPPO Classic, ZiPPO Replica, ZiPPO Marlboro, ZIPPO Harley Davidson, ZiPPO Sterling silver – Bạc khối, ZiPPO xuất Nhật, ZiPPO la mã, ZiPPO Limited hay ZiPPO Slim,…với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú. Tuy nhiên không vì thế mà người dùng có thể tùy ý sử dụng mà không quan tâm đến cách bảo quản bật lửa Zippo gây nên tình trạng sự cố kỹ thuật và làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Để hạn chế tình trạng trên xảy ra, khách hàng hãy tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia của store ZiPPO Việt Nam – Đại diện ZiPPO Châu Á qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ từ nhà đại diện ZiPPO Việt Nam về cách bảo quản bật lửa Zippo

ZiPPO Việt Nam chia sẻ cách bảo quản cho người mới chơi
ZiPPO Việt Nam chia sẻ cách bảo quản bật lửa Zippo

Bảo quản bật lửa Zippo mỗi người cần lưu ý những vấn đề như:

  • Vệ sinh bật lửa định kỳ là cách bảo quản bật lửa ZiPPO

Sau một thời gian hoạt động, Zippo authentic có thể bị xỉn màu, trầy xước, buồng đốt bị đen,…. Lúc này, vệ sinh bật lửa hay còn gọi “hộp quẹt” là giải pháp hiệu quả để mặt hàng trở lại hình dáng ban đầu. Bạn có thể dùng khăn mềm khô lau chùi hoặc các loại nước tẩy rửa chuyên dụng chính hãng để khắc phục nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu. Tránh dùng thuốc tẩy rửa mạnh khiến việc bảo quản Zippo trở nên khó khăn hơn.
Nếu không thể tự sửa bật lửa Zippo nên nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật theo chế độ bảo hành từ thương hiệu. Khoảng 3 – 6 tháng một lần đến chi nhánh bảo dưỡng gần nhất, sửa chữa hư hỏng và duy trì tính thẩm mỹ của sản phẩm.

  • Kiểm tra các thiết bị bên trong của bật lửa Zippo

Kiểm tra các bộ phận bật lửa Zippo
Kiểm tra các bộ phận giúp bảo quản bật lửa Zippo hiệu quả

Tham khảo thêm: CÁCH PHÂN BIỆT ZIPPO THẬT GIẢ

Khi cảm thấy Zippo chính hiệu của mình vận hành không tốt như mới mua, khách hàng nên học bảo quản bật lửa. Đặc biệt, kiểm tra các bộ phận:
– Kiểm tra xăng: Nhận thấy ngọn lửa có dấu hiệu yếu chứng tỏ xăng sắp hết cần được bổ sung. Hiện nay, các cửa hàng Zippo chính hãng đều có bán bình xăng nhỏ di động tiện lợi có thể mang theo dễ dàng. Tuyệt đối không mua nhiên liệu không rõ nguồn gốc bơm vào bật lửa.
– Kiểm tra đá lửa: Nhất thiết phải kiểm tra đá lửa thường xuyên. Hết đá thay thế đá mới hoặc đá bị kẹt cần xử lý kịp thời.
– Kiểm tra bấc: Bấc đen và cũ phải cắt tỉa, bấc mòn thay bấc mới thì ngọn lửa mới xanh, khỏe.
– Kiểm tra bông: Khoảng 1 năm, bông bị ố vàng. Bạn có thể thay lớp bông mới cho sạch và tăng khả năng hút xăng.
Muốn bảo quản bật lửa Zippo đúng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà hãng luôn đính kèm theo hộp bật lửa. Bởi, nhà sản xuất không chịu trách nhiệm bảo trì cho bật lửa không thuộc lỗi kỹ thuật.

Cách xử lý khi gặp sự cố và bảo quản bật lửa Zippo

Bảo quản Zippo khi thấy những lỗi đơn giản người tiêu dùng có thể tự khắc phục theo hướng dẫn:

  • Đá lửa bị kẹt

Bật lửa ZiPPO chính hãng tại shop ZiPPO Việt Nam
Bảo quản Zippo khi đá lửa bị kẹt

Tham khảo thêm: CÁCH SỬ DỤNG BẬT LỬA ZIPPO

Đá lửa bị kẹt nên lấy một mảnh kim loại mỏng để nới lỏng chỗ đá và bánh răng ra. Trường hợp khó thực hiện bảo quản bật lửa Zippo, dùng một thanh kim loại nhỏ khoan/ đục thủng viên đá bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc gõ nhẹ vào thanh kim loại, lấy đá ra khỏi ruột và lắp lại.

  • Lấy ruột ra khỏi vỏ

Một tay cầm chặt vỏ dưới “2 cạnh nhỏ “ của Zippo, tay kia cầm chặt ruột kéo bật lửa ra nhằm phục vụ mục đích riêng.

  • Cách đổ xăng

Lấy ruột ra khỏi vỏ, lật miếng bông chặn xăng lên, một ngón tay giữ cho nó mở ra để nhìn rõ bông trong ruột, tưới đều xăng vào bông. Chú ý, đổ từ từ khi thấy vừa đủ thì ngừng lại, không đổ tràn ra tay hay bật lửa vì dễ bị lem lửa nguy hiểm. Cuối cùng thả ngón tay giữ miếng chèn và đóng chặt lại như cũ.
– Thay đá
Bảo quản bật lửa Zippo không thể thiếu bước thay đá:
+ Gỡ bỏ miếng chèn.
+ Dùng tua vít tháo lò xo giữ đá lửa ra, lấy miếng đá thừa ra ngoài và bỏ đá mới vào đúng vị trí ống đá.
+ Tra lò xo vào ống, vặn chặt vừa đủ (không chặt quá hay lỏng quá), thử lại khi cảm thấy bật êm tay là được.
– Cắt tỉa bấc
Dùng kẹp kéo bấc lên đi qua phần đen đến phần bấc màu trắng, cắt phần đã đổi màu nhưng phải đảm bảo bấc sau khi tỉa thẳng và dài gần bằng bấc cũ.

  • Thay bấc

Bật lửa ZiPPO chính hãng tại đại diện ZiPPO Việt Nam
Thay bấc khi bảo quản Zippo chính hãng

Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: BẬT LỬA ZIPPO CHÍNH HÃNG

Bảo quản Zippo nên biết cách thay bấc:
+ Tháo miếng chèn ra.
+ Dùng nhíp hoặc kìm mũi nhọn kéo toàn bộ lớp bấc ra ngoài.
+ Chèn một miếng bấc mới vào và dùng nhíp thông qua ống khói, cắt bấc phía trên cùng.
+ Kéo thẳng bấc trong ống khói xuống, điều chỉnh kích thước.

  • Thay bông

Chỉ cần kéo lớp bông cũ ra và đưa bông mới vào đè chặt xuống. Tiếp tục tưới đều xăng lên để sử dụng.
Cách bảo quản bật lửa Zippo không quá phức tạp tuy nhiên cần sự kiên trì, nhẫn nại của người dùng. Tỉ mỉ, cẩn thận trong các khâu để sản phẩm luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào, gia tăng sự bền bỉ, sang trọng, đẳng cấp thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.
Quý khách còn những băn khoăn về việc bảo quản bật lửa Zippo, hãy liên hệ đến đường dây nóng 0902 454 888. Nhà phân phối ZiPPO Việt Nam – Đại diện ZiPPO ASIAN sẵn sàng đồng hành mọi lúc mọi nơi!

Tham khảo thêm: LỊCH SỬ BẬT LỬA ZIPPO